วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2556

ปลาแซลมอนรมควันแช่นํ้าปลา


ปลาแซลมอนรมควันแช่น้ำปลา

ชอบทานปลาแซลมอนรมควัน เลยซื้อมาจากซุปเปอร์มาร์เก็ตบ่อยๆ แต่จะกินเปล่าๆมันก็จำเจเกินไป แม้ว่าจะชอบมากก็ตาม เลยนำมาปรับทำเป็นปลาแซลมอนรมควันแช่น้ำปลา แซลมอนรมควันปกติก็หอมอยู่แล้วเอามาทำแบบนี้เพิ่มรสชาติจัดจ้านเข้าไปอีกค่ะ เด็ดจริงๆนะ
รูปภาพ
ความยากง่าย:ง่าย
ระดับความยากง่าย: ง่าย
Cook Time
เวลา:   10 นาที
สัญชาติอาหาร:ฟิวชั่น
ประเภทสัญชาติ:อาหารคาว
วัตถุดิบหลัก:ปลา | พริก
วิธีปรุง:ยำ

วัตถุดิบและสัดส่วน:
1. ปลาแซลมอนรมควัน
2. พริกขี้หนู
3. กระเทียม
4. ใบสะระแหน่
5. น้ำปลา
6. น้ำมะนาว
7. น้ำตาลทราย
ขั้นตอนการปรุง:
1. ทำน้ำราดรสเด็ดกันก่อนนะคะ โดยผสมน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน
2. อน้ำตาลละลายแล้ว ใส่พริกขี้หนูสับ กระเทียมสับลงไปคลุกเคล้า
3. จัดปลาแซลมอนรมควันลงจานให้สวยงามตามชอบเลยค่ะ แล้วราดด้วยน้ำราด โรยด้วยใบสะระแหน่ก่อนเสิร์ฟ
เคล็ดลับ:

กินแซลมอนลดน้ำหนักได้?

"แซลมอน" ได้ชื่อว่าเป็นปลาจากแหล่งบริสุทธิ์ที่ไร้มลพิษและมีคุณค่ามากมาย เพราะระหว่างที่อยู่ในทะเล แซลมอนจะสะสมไขมันจากการกินแพลงตอนและสาหร่ายทะเล ซึ่งเป็นไขมันจำเป็นที่ร่างกายมนุษย์ต้องการแต่สร้างขึ้นเองไม่ได้ นั่นคือกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่เรียกว่า โอเมกา-3 ซึ่งมีประโยชน์มากมายต่อมนุษย์

เชื่อกันว่า ปลาทะเลเขตหนาวของมหาสมุทรแอตแลนติก (หรืออลาสก้าของประเทศสหรัฐอเมริกา) จะมีโอเมกา-3 มากกว่าในเขตร้อน โดยเฉพาะปลาแซลมอนจัดว่าเป็นปลาที่มีโอเมกา-3 สูงกว่าปลาทะเลชนิดอื่นๆ ซึ่งกรดไขมันโอเมกา-3 นี้จะประกอบไปด้วยกรด EPA และ DHA
การรับประทานปลาแซลมอนจึงมีคุณค่าทางโปรตีนสูง ส่วนไขมันและคอเรสเตอรอลนั้นต่ำมาก และยังสามารถทดแทนสารอาหารที่ได้จากเนื้อวัว เนื้อหมู และสัตว์อื่นๆ นอกจากนี้นักวิจัยชาวออสเตรเลียยืนยันมาว่าหากรับประทานบ่อยครั้ง จะช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย


อ้างอิง : http://onknow.blogspot.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น