เดรสซิ่งเลมอนวาซาบิ
OpenRice ขอนำเสนอสูตร “เดรสซิ่งเลมอนวาซาบิ” Happy Life กับคุณหรีด” ออกอากาศวันที่ 4 ลิงหาคม 2555 คุณหรีดขอฝากเมนูลดความอ้วน ที่เต็มไปด้วยผลไม้หลากหลาย แต่หัวใจสำคัญของจานนี้อยู่ที่น้ำสลัด
วัตถุดิบและสัดส่วน:
1. เชอร์รี่
2. สตรอเบอร์รี่
3. แอปเปิ้ล
4. คอร์นเฟลกส์
5. งาขาว
6. ไข่แดง
7. น้ำตาลทรายขาว
8. น้ำมันสลัด
9. น้ำมะนาวเลมอน
10. นมข้นหวาน
11. วาซาบิ
12. เกลือ
2. สตรอเบอร์รี่
3. แอปเปิ้ล
4. คอร์นเฟลกส์
5. งาขาว
6. ไข่แดง
7. น้ำตาลทรายขาว
8. น้ำมันสลัด
9. น้ำมะนาวเลมอน
10. นมข้นหวาน
11. วาซาบิ
12. เกลือ
ขั้นตอนการปรุง:
1. ตีไข่แดง 2 ฟอง น้ำตาลทรายและเกลือให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
2. ค่อยๆเหยาะน้ำมันสลัดผลัดกับการตี ไปเรื่อยๆจนหมด 1 ถ้วยตวง
3. ใส่นมข้นหวาน วาซาบิ น้ำมะนาว คนต่อให้เข้ากัน
4. จัดผลไม้และผักลงจาน ราดด้วยเดรสซิ่งเลมอนวาซาบิ โรยคอร์นเฟลกซ์และงาขาว
2. ค่อยๆเหยาะน้ำมันสลัดผลัดกับการตี ไปเรื่อยๆจนหมด 1 ถ้วยตวง
3. ใส่นมข้นหวาน วาซาบิ น้ำมะนาว คนต่อให้เข้ากัน
4. จัดผลไม้และผักลงจาน ราดด้วยเดรสซิ่งเลมอนวาซาบิ โรยคอร์นเฟลกซ์และงาขาว
เคล็ดลับ:
1. ในขณะที่ตีไข่ให้ตีไปในทางเดียวกัน ให้ตีวนไปวนมา
2. ห้ามเทน้ำมันสลัดลงไปทีเดียวพร้อมกัน เพราะจะทำให้น้ำสลัดแยกตัว
__________________________________________________________________________________
วาซาบิ กำจัดพยาธิในปลาดิบ
กลิ่นฉุนของวาซาบิจะช่วยดับกลิ่นคาวของอาหารทะเลได้ทุกชนิด เพราะสารที่อยู่ในวาซาบิเมื่อฝนเป็นแป้งกระทบกับออกซิเจนในอากาศ จะเกิดปฏิกิริยาเป็นทั้งกลิ่นฉุนและให้รสรุนแรง สารนี้จะมีประโยชน์ในการกระตุ้น
ต่อมน้ำลายให้ขับน้ำลายออกมา ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการย่อย อีกทั้งในวาซาบิยังอุดมด้วยวิตามินซี
นอกจากจะช่วยดับกลิ่นคาวแล้วยังมีสรรพคุณทางยาดังนี้
-ฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรค พบว่าวาซาบิมีผลในการฆ่าเชื้อโรค และสามารถต่อต้านการติดเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อราบางชนิด
-กำจัดพยาธิที่อาศัยอยู่ในปลาได้ เมื่อผ่านเข้าสู่ระบบทางเดินอาหารของมนุษย์
-ฤทธิ์ต่อต้านสารก่อมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งของกระเพาะอาหาร
-ป้องกันเส้นเลือดอุดตัน ฤทธิ์ต้านการเกาะตัวของเกล็ดเลือด
-ป้องกันฟันผุ ในอนาคตอาจนำไปประยุกต์เป็นส่วนผสมในยาสีฟันได้
ช่วยกระตุ้นในการสร้างภูมิคุ้มกันในการกำจัดเซลล์ที่เริ่มผิดปกติ
อ้างอิง : th.wikipedia.org
2. ห้ามเทน้ำมันสลัดลงไปทีเดียวพร้อมกัน เพราะจะทำให้น้ำสลัดแยกตัว
__________________________________________________________________________________
วาซาบิ กำจัดพยาธิในปลาดิบ
กลิ่นฉุนของวาซาบิจะช่วยดับกลิ่นคาวของอาหารทะเลได้ทุกชนิด เพราะสารที่อยู่ในวาซาบิเมื่อฝนเป็นแป้งกระทบกับออกซิเจนในอากาศ จะเกิดปฏิกิริยาเป็นทั้งกลิ่นฉุนและให้รสรุนแรง สารนี้จะมีประโยชน์ในการกระตุ้น
ต่อมน้ำลายให้ขับน้ำลายออกมา ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการย่อย อีกทั้งในวาซาบิยังอุดมด้วยวิตามินซี
นอกจากจะช่วยดับกลิ่นคาวแล้วยังมีสรรพคุณทางยาดังนี้
-ฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรค พบว่าวาซาบิมีผลในการฆ่าเชื้อโรค และสามารถต่อต้านการติดเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อราบางชนิด
-กำจัดพยาธิที่อาศัยอยู่ในปลาได้ เมื่อผ่านเข้าสู่ระบบทางเดินอาหารของมนุษย์
-ฤทธิ์ต่อต้านสารก่อมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งของกระเพาะอาหาร
-ป้องกันเส้นเลือดอุดตัน ฤทธิ์ต้านการเกาะตัวของเกล็ดเลือด
-ป้องกันฟันผุ ในอนาคตอาจนำไปประยุกต์เป็นส่วนผสมในยาสีฟันได้
ช่วยกระตุ้นในการสร้างภูมิคุ้มกันในการกำจัดเซลล์ที่เริ่มผิดปกติ
อ้างอิง : th.wikipedia.org
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น