วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2556

สลัดไก่ทอด


สลัดไก่ทอด

ทอดทำไม่ยากเลยค่ะ แถมออกมาหน้าตาดี กินผักกันเยอะนะคะ ไก่ทอดก็ทำมาจากเนื้ออกไก่ไร้มันค่ะ ทอดเสร็จแล้วก็ซับน้ำมันออกกันด้วยนะ อยากอร่อยแบบสุขภาพดีต้องพิถีพิถันนิดนึงค่ะ
รูปภาพ
ความยากง่าย:ง่าย
ระดับความยากง่าย: ง่าย
Cook Time
เวลา:   30 นาที
สัญชาติอาหาร:ฟิวชั่น
ประเภทสัญชาติ:อาหารคาว
วิธีปรุง:อื่นๆ
วัตถุดิบและสัดส่วน:
1. ไก่ทอดแช่แข็ง 
2. ไส้กรอก
3. แครอทหั่นฝอน
4. มะเขือเทศสีดา
5. ผักกาดแก้ว
6. สลัดครีมสำเร็จรูป
7. พริกไทยดำป่น
ขั้นตอนการปรุง:
1. นำสลัดครีมมาผสมกับพริไทนดำป่น เติมน้ำมะนาวเล็กน้อย ตีให้เข้ากันฃ
2. นำไก่ทอดแช่แข็งมาทอดให้เหลือง นำขึ้นมาพักไว้ ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. นำไส้กรอกมาบั้งเล็กน้อย แล้วนำไปทอดให้ผิวด้านนอกกรอบเหลือง พักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. จัดผักต่างๆลงในจานให้สวยงาม วางไก่ทอด และไส้กรอกทอดลงไป
5. นำสลัดครีมมาราดด้านบนให้ทั่ว ก่อนรับประทาน อย่าลืมคลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนนะคะ
เคล็ดลับ:
สลัดครีม VS มายองเนส

เมื่อดูส่วนประกอบและลักษณะภายนอกของสลัดครีมเทียบกับมายองเนสแล้ว จะพบว่าสลัดครีมกับมายองเนสนั้นมีความคล้ายคลึงกันมาก แต่จริงๆแล้วมันมีความแตกต่างกันค่ะ
อันดับแรก คือ รสชาติ สลัดครีมปกติจะออกรสหวานกว่า และมายองเนสจะออกเปรี้ยวมากกว่า
อันดับสอง คือ สลัดครีมมีส่วนผสมของไข่แดงมากกว่ามายองเนส ทำให้สีของสลัดครีมออกเหลืองมากกว่ามายองเนส
อันดับสุดท้าย คือ เปอร์เซ็นต์ของไขมัน ในมายองเนสจะมีเปอร์เซ็นต์ของไขมันประมาณ 60% แต่ในสลัดครีมจะมีแค่ประมาณ 30-50%
นอกจากส่วนประกอบ ลักษณะภายนอก และรสชาติที่แตกต่างกันแล้ว การนำไปใช้ก็ยังมีความแตกต่างกันด้วย มายองเนสสามารถนำไปเป็นซอสจิ้ม หรือนำไปผสมส่วนประกอบอื่นๆกลายเป็นเดรสซิ่งหรือน้ำสลัดได้ ในขณะที่สลัดครีมเป็นได้เพียงสลัดครีมทานกับผักสลัด แต่หลายครั้งทั้ง 2 อย่างนี้ก็สามารถนำมาใช้แทนกันได้ ไม่ซีเรียสหรอกค่ะ


อ้างอิง : www.pim.in.th

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น