สลัดไก่ทอด
ทอดทำไม่ยากเลยค่ะ แถมออกมาหน้าตาดี กินผักกันเยอะนะคะ ไก่ทอดก็ทำมาจากเนื้ออกไก่ไร้มันค่ะ ทอดเสร็จแล้วก็ซับน้ำมันออกกันด้วยนะ อยากอร่อยแบบสุขภาพดีต้องพิถีพิถันนิดนึงค่ะ
วัตถุดิบและสัดส่วน:
1. ไก่ทอดแช่แข็ง
2. ไส้กรอก
3. แครอทหั่นฝอน
4. มะเขือเทศสีดา
5. ผักกาดแก้ว
6. สลัดครีมสำเร็จรูป
7. พริกไทยดำป่น
2. ไส้กรอก
3. แครอทหั่นฝอน
4. มะเขือเทศสีดา
5. ผักกาดแก้ว
6. สลัดครีมสำเร็จรูป
7. พริกไทยดำป่น
ขั้นตอนการปรุง:
1. นำสลัดครีมมาผสมกับพริไทนดำป่น เติมน้ำมะนาวเล็กน้อย ตีให้เข้ากันฃ
2. นำไก่ทอดแช่แข็งมาทอดให้เหลือง นำขึ้นมาพักไว้ ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. นำไส้กรอกมาบั้งเล็กน้อย แล้วนำไปทอดให้ผิวด้านนอกกรอบเหลือง พักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. จัดผักต่างๆลงในจานให้สวยงาม วางไก่ทอด และไส้กรอกทอดลงไป
5. นำสลัดครีมมาราดด้านบนให้ทั่ว ก่อนรับประทาน อย่าลืมคลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนนะคะ
2. นำไก่ทอดแช่แข็งมาทอดให้เหลือง นำขึ้นมาพักไว้ ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. นำไส้กรอกมาบั้งเล็กน้อย แล้วนำไปทอดให้ผิวด้านนอกกรอบเหลือง พักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. จัดผักต่างๆลงในจานให้สวยงาม วางไก่ทอด และไส้กรอกทอดลงไป
5. นำสลัดครีมมาราดด้านบนให้ทั่ว ก่อนรับประทาน อย่าลืมคลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนนะคะ
เคล็ดลับ:
สลัดครีม VS มายองเนส
เมื่อดูส่วนประกอบและลักษณะภายนอกของสลัดครีมเทียบกับมายองเนสแล้ว จะพบว่าสลัดครีมกับมายองเนสนั้นมีความคล้ายคลึงกันมาก แต่จริงๆแล้วมันมีความแตกต่างกันค่ะ
อันดับแรก คือ รสชาติ สลัดครีมปกติจะออกรสหวานกว่า และมายองเนสจะออกเปรี้ยวมากกว่า
อันดับสอง คือ สลัดครีมมีส่วนผสมของไข่แดงมากกว่ามายองเนส ทำให้สีของสลัดครีมออกเหลืองมากกว่ามายองเนส
อันดับสุดท้าย คือ เปอร์เซ็นต์ของไขมัน ในมายองเนสจะมีเปอร์เซ็นต์ของไขมันประมาณ 60% แต่ในสลัดครีมจะมีแค่ประมาณ 30-50%
นอกจากส่วนประกอบ ลักษณะภายนอก และรสชาติที่แตกต่างกันแล้ว การนำไปใช้ก็ยังมีความแตกต่างกันด้วย มายองเนสสามารถนำไปเป็นซอสจิ้ม หรือนำไปผสมส่วนประกอบอื่นๆกลายเป็นเดรสซิ่งหรือน้ำสลัดได้ ในขณะที่สลัดครีมเป็นได้เพียงสลัดครีมทานกับผักสลัด แต่หลายครั้งทั้ง 2 อย่างนี้ก็สามารถนำมาใช้แทนกันได้ ไม่ซีเรียสหรอกค่ะ
อ้างอิง : www.pim.in.th
เมื่อดูส่วนประกอบและลักษณะภายนอกของสลัดครีมเทียบกับมายองเนสแล้ว จะพบว่าสลัดครีมกับมายองเนสนั้นมีความคล้ายคลึงกันมาก แต่จริงๆแล้วมันมีความแตกต่างกันค่ะ
อันดับแรก คือ รสชาติ สลัดครีมปกติจะออกรสหวานกว่า และมายองเนสจะออกเปรี้ยวมากกว่า
อันดับสอง คือ สลัดครีมมีส่วนผสมของไข่แดงมากกว่ามายองเนส ทำให้สีของสลัดครีมออกเหลืองมากกว่ามายองเนส
อันดับสุดท้าย คือ เปอร์เซ็นต์ของไขมัน ในมายองเนสจะมีเปอร์เซ็นต์ของไขมันประมาณ 60% แต่ในสลัดครีมจะมีแค่ประมาณ 30-50%
นอกจากส่วนประกอบ ลักษณะภายนอก และรสชาติที่แตกต่างกันแล้ว การนำไปใช้ก็ยังมีความแตกต่างกันด้วย มายองเนสสามารถนำไปเป็นซอสจิ้ม หรือนำไปผสมส่วนประกอบอื่นๆกลายเป็นเดรสซิ่งหรือน้ำสลัดได้ ในขณะที่สลัดครีมเป็นได้เพียงสลัดครีมทานกับผักสลัด แต่หลายครั้งทั้ง 2 อย่างนี้ก็สามารถนำมาใช้แทนกันได้ ไม่ซีเรียสหรอกค่ะ
อ้างอิง : www.pim.in.th
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น