วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2556

สูตรการทำซูซิผลไม้


ซูชิผลไม้

ขนมสำหรับงานเลี้ยงเล็กๆเบาๆค่ะ เลยเลือกทำขนมเก๋ หน้าตาน่ากินมาก น่ารักและอร่อยด้วยค่ะ ซูชิผลไม้พวกนี้เป็นฟิวชั่นฟู้ดน่าจะได้นะคะ เพราะข้าวซูชิเป็นข้าวเหนียวมูนค่ะ ส่วนผลไม้ที่ทำเป็นหน้าก็หลากหลาย เลือกเอาที่สีสวยๆเป็นหลักค่ะ
รูปภาพ
ความยากง่าย:ปานกลาง
ระดับความยากง่าย: ปานกลาง
Cook Time
เวลา:   30 นาที
สัญชาติอาหาร:ฟิวชั่น
ประเภทสัญชาติ:อาหารหวาน
วัตถุดิบหลัก:ผลไม้ | กะทิ
วิธีปรุง:อื่นๆ
1. ข้าวเหนียวมูน
2. องุ่น 
3. กีวี 
4. มะม่วง 
5. แก้วมังกร 
6. สตรอเบอร์รี่
7. สังขยา
ขั้นตอนการปรุง:
1. นำผลไม้ทุกอย่างมาฝานบางๆ
2. ปั้นข้าวเหนียวมูนเป็นก้อนๆแบบซูชิ
3. วางด้านบนข้าวด้วยผลไม้ชนิดต่างๆ ให้สวยงาม 
4. หน้าสังขยาใช้ช้อนตักสังขยาเป็นแผ่นบางๆวางหน้าข้าวเหนียวให้สวยๆ
5. จัดเรียงใส่จานหรือถาดให้สวยงาม
เคล็ดลับ:
ซูชิอาหารญี่ปุ่นระดับโลก

ซูชิ หรือ ข้าวปั้นมีหน้า เป็นอาหารญี่ปุ่น ที่ข้าวมีส่วนผสมของน้ำส้มสายชู และกินคู่กับปลา เนื้อ หรือ ของคาวชนิดต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น ซูชิมักจะหมายถึงอาหารที่มีส่วนประกอบของ ซูชิเมะชิ และมีหน้าแบบต่างๆเป็นหน้า ที่นิยมได้แก่ อาหารทะเล ผัก ไข่ เห็ด เนื้อที่นำมาใช้อาจจะเป็นเนื้อดิบ หรือ เนื้อที่ผ่านกระบวนการทำอาหารแล้ว สำหรับในประเทศอื่น และซูชิส่วนใหญ่มักใส่วาซาบิ บนข้าวเพื่อให้ได้ความอร่อยมากยิ่งขึ้น
ซูชิ หมายถึง การรวมกันระหว่างปลากับข้าว ซูชิมีวิวัฒนาการมาเมื่อหลายร้อยปีมาแล้วซึ่งเกิดจากความต้องการถนอมอาหารของคนญี่ปุ่น คำว่า "ซูชิ" นิยมหมายถึง นิงิริซูชิ ที่เป็นข้าวมาอัดเป็นก้อนและมีเนื้อปลาวางบนด้านหน้าเท่านั้น


อ้างอิง : th.wikipedia.org

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น